/** * Header template. * * @package Flatsome\Templates * @flatsome-version 3.16.0 */ Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói. Lh 098 854 9283
/** * Post-entry header. * * @package Flatsome\Templates * @flatsome-version 3.16.0 */

Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói

/** * Posts content single. * * @package Flatsome\Templates * @flatsome-version 3.16.0 */

Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Một ngôi nhà đẹp không chỉ là nội thất hay vẻ bề ngoài, mà quan trọng nhất vẫn là cái nền cái mái vững chắc mới làm nên ngôi nhà hoàn hảo.

Theo các chuyên gia, nếu như mái ngói phù hợp với nhà phong cách truyền thống, thì mái tôn lại phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay. Có thể nói, mái ngói và mái tôn là những vật liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mỗi loại đều có những đặc tính và ưu điểm riêng đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói
Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói

Đặc biệt, những năm gần đây mái ngói “ tái xuất” trở lại với nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú, tinh xảo có tính trang trí cao cũng rất được ưa chuộng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngói lợp hay thi công mái tôn để bạn dễ dàng tham khảo.

1. ĐỐI VỚI MÁI TÔN

Ngoài loại tôn tấm như thông thường thì hiện nay còn có loại tôn giả ngói, khi lợp lên mái trông giống đến 90% nên cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, xét về chất lượng thì lợp tôn không bằng lợp ngói, khả năng chống nóng kém hơn, chịu lực yếu hơn. Để đáp ứng như cầu sử dụng của người tiêu dùng thì hiện trên thị trường có loại tôn lạnh, bên ngoài được phủ lớp sơn cách nhiệt có tác dụng chống nóng hiệu quả giúp mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè.

Có thể nói, tôn lạnh lợp mái cũng là vật liệu khả dụng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Tôn lạnh lợp mái
Tôn lạnh lợp mái – Mai Lợp tôn

Nếu so với mái ngói thì lợp mái tôn có cho phí thấp hơn, trọng lượng mái nhẹ có nhiều dạng tôn khác nhau như: song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói.

Nhược điểm của ngói tôn là hấp thụ nhiệt, phát ra tiếng ồn lớn nhất là vào thời điểm mùa mưa. Ngoài dùng thiết kế nhà ở thì mái tôn cũng rất thích hợp lợp mái cho nhà xưởng, nhà kho.

Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói
Nên lợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói

2.ĐỐI VỚI MÁI NGÓI

Mái ngói lợp giúp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, khả năng chống chịu được với sự thay đổi của môi trường cao hơn, chi phí lắp đặt tương đối cao hơn lợp tôn do phải thiết kế khung mái vững chắc.

Ngày nay, khung mái tôn và mái ngói đều cần phải thiết kế kết cấu khung chắc bằng thanh thép với khả năng chịu lực và sức nặng tốt, đặc biệt là mái ngói có trọng lượng nặng.

Ngói thép lợp mái truyền thống
Ngói thép lợp mái truyền thống

Ngày nay, các loại ngói cũng có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với phong cách của nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Sử dụng ngói lợp mái cũng giảm thiểu tiếng ồn, giảm hấp thụ nhiệt giúp mang lại cảm giác mẻ, dễ chịu cho không gian. Vì vậy, ngói thép kèo nhẹ – ngói thép eratile rất thích hợp để lợp mái cho các công trình dân dụng như: nhà biệt thự, nhà phố, văn phòng, nhà chung cư,…

Ngói Eratek Ruby - Stone
Ngói Eratek Ruby – Stone

Với những đặc điểm trên cho thấy cả ngói và mái tôn đều có những ưu điểm nổi trội riêng và đều thể hiện được tính ưu Việt đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích cá nhân mà bạn sử dụng vật liệu nào cho phù hợp.

Chi tiết: Xem thêm tại đây

Xem thêm Tổng thể giải pháp về cửa : Tại Đây

CÔNG TY TNHH TM-XD KHÁNH ĐĂNG WINDOW

Số 169 Lương Đình Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

CN: 01 Lý Thái Tổ, Phường 2, TP Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng (Cửa cuốn Austdoor Lâm Đồng)

SR: 965 Phan Văn Trị, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM

Website: lapdatcuacuonmiennam.com – cuacuonbaoloc.com – austdoorlamdong.com

Hotline: 093.161.8683 – 098.39.288.39

Bài viết liên quan
Gửi Mail Báo Giá Chát Zalo Chát Facebook 0931618683